Toán 11 Chứng minh rằng phương trình: $(-4m + 3)x^3 + 4mx - 2 = 0$

xinchao12346

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2022
1
1
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giúp mình với mọi người:(

large_1651377602120.jpg
xinchao12346
Đặt [imath]f(x)=(-4m+3)x^3+4mx-1[/imath]
ta có [imath]f(0)=-1; f(1)=2[/imath]
f liên tục trên R, [imath]f(1).f(2)<0[/imath]
nên tồn tại [imath]c\in(0,1)[/imath] sao cho [imath]f(c)=0[/imath]
vậy pt [imath]f(x)=0[/imath] luôn có nghiệm với mọi tham số m
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
  • Love
Reactions: xinchao12346
Top Bottom