I
ilovehue
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy AB = a, cạnh bên SA = b. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và SC. 1 mặt phẳng (α) thay đổi quay xung quanh MN cắt cạnh SA, BC theo thứ tự tại P và Q không trùng với S.
a) Chứng minh rằng:[TEX]\frac{PA}{QB} = \frac{a}{b}[/TEX]
b) Xác định tỉ số
sao cho diện tích MPNQ là nhỏ nhất
a) Chứng minh rằng:[TEX]\frac{PA}{QB} = \frac{a}{b}[/TEX]
b) Xác định tỉ số