Chứng minh rằng nếu a4+b4+c4+d4

T

transformers123

bài này cũng có thể giải bằng cauchy 2 số

$a^4+b^4+c^4+d^4 \ge 2a^2b^2+2c^2d^2$

$\iff a^4+b^4+c^4+d^4 \ge 2(a^2b^2+c^2d^2)$

$\iff a^4+b^4+c^4+d^4 \ge 2.2abcd$

$\iff a^4+b^4+c^4+d^4 \ge 4abcd$

dấu "=" xảy ra khi $\begin{cases}a^4 = b^4\\c^4 = d^4\\a^2b^2 = c^2d^2\end{cases} \rightarrow a=b=c=d$

@angle: vẫn như trên mà em o_O
@transformer: em dùng Cauchy 2 số còn bác Khoa dùng Cau chy 4 số mà=)), khác nhau chứ:))

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom