Chứng minh rằng: Nếu $0<a<1$ thì \sqrt{a}>a
H Huỳnh Xuan Meo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 135 17 61 Sóc Trăng THCS Phú Lộc 13 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: Nếu $0<a<1$ thì [tex]\sqrt{a}>a[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: Nếu $0<a<1$ thì [tex]\sqrt{a}>a[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 13 Tháng bảy 2018 #2 Huỳnh Xuan Meo said: Nếu 0<a<1 thì [tex]\sqrt{a}>a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $0<a<1\Rightarrow 0<a<a^2\Rightarrow 0<\sqrt{a}<a$ Reactions: Diệp Ngọc Tuyên and Asuna Yuuki
Huỳnh Xuan Meo said: Nếu 0<a<1 thì [tex]\sqrt{a}>a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $0<a<1\Rightarrow 0<a<a^2\Rightarrow 0<\sqrt{a}<a$
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 13 Tháng bảy 2018 #3 Huỳnh Xuan Meo said: Nếu 0<a<1 thì [tex]\sqrt{a}>a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow \sqrt{a}(1-\sqrt{a})>0[/tex] (đúng với mọi 0<a<1) Reactions: ngocvan9999, Diệp Ngọc Tuyên and Blue Plus
Huỳnh Xuan Meo said: Nếu 0<a<1 thì [tex]\sqrt{a}>a[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow \sqrt{a}(1-\sqrt{a})>0[/tex] (đúng với mọi 0<a<1)
misoluto04@gmail.com Banned Banned Thành viên 19 Tháng sáu 2018 895 462 101 20 Hà Nội Good bye là xin chào... 13 Tháng bảy 2018 #4 Nếu √a > a => a > a^2 ( vô lý ) Vậy không toàn tại 0<a<1 thì √a > a Reactions: Nguyễn Hương Trà
H Huỳnh Xuan Meo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 135 17 61 Sóc Trăng THCS Phú Lộc 13 Tháng bảy 2018 #5 Blue Plus said: Ta có: $0<a<1\Rightarrow 0<a<a^2\Rightarrow 0<\sqrt{a}<a$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có 0<a <1 nên 0<[tex]\sqrt{a}<1[/tex] Xét: [tex]\sqrt{a}-a= \sqrt{a}(1-\sqrt{a})[/tex] Ta có: [tex]\sqrt{a}(1-\sqrt{a})>0 ( vì \sqrt{a}>0; 1>\sqrt{a})[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{a}-a>0 \Leftrightarrow \sqrt{a}>a (đpcm)[/tex] Đúng không ạ?? Reactions: baogiang0304 and Blue Plus
Blue Plus said: Ta có: $0<a<1\Rightarrow 0<a<a^2\Rightarrow 0<\sqrt{a}<a$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có 0<a <1 nên 0<[tex]\sqrt{a}<1[/tex] Xét: [tex]\sqrt{a}-a= \sqrt{a}(1-\sqrt{a})[/tex] Ta có: [tex]\sqrt{a}(1-\sqrt{a})>0 ( vì \sqrt{a}>0; 1>\sqrt{a})[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{a}-a>0 \Leftrightarrow \sqrt{a}>a (đpcm)[/tex] Đúng không ạ??