Chứng minh rằng một đồ thị của một hàm số không có cùng lúc tiệm cận ngang, xiên, và đứng (trừ hàm l

D

dangkhoa_nvk

cám ơn bạn, nhưng như thế thì mình vẫn chưa cảm thấy có lí cho lắm.Vì trong một số trường hợp, TCN và TCX có thể cùng tồn tại mà.chẳng hạn:[TEX]y=x + sqrt(x^2 +x)[/TEX]
 
N

ngomaithuy93

cám ơn bạn, nhưng như thế thì mình vẫn chưa cảm thấy có lí cho lắm.Vì trong một số trường hợp, TCN và TCX có thể cùng tồn tại mà.chẳng hạn:[TEX]y=x + sqrt(x^2 +x)[/TEX]
Với h/s này thì cả TCX và TCN cùng tồn tại nhưng là ở 2 giới hạn khác nhau! (DÙng CT tìm TCX sẽ thấy rõ ràng! :) )
 
C

cuonglinh93

Mới Hôm Qua Mới Học Cái Này Xong !! ^^! Nhưng Hôm Qua Ngủ Quên Đi Muộn Mới Chép Được TCN và TCX !! TCĐ chưa biết gì cả !! Thấy Bảo Khó !! :d !!
 
C

cuonglinh93

Cách XĐ TCN y= f(x)
B1 : Tìm TXĐ
B2 : + Xét [tex] \lim_{x\to +\infty} f(x)[/tex] = b ( b là số hữu hạn ) => \triangle : y=b là TCN của y khi x--> +\infty
+ Xét [tex] \lim_{x\to -\infty} f(x)[/tex] = b ( b là số hữu hạn ) = > \triangle : y=b là TCN của y khi x--> -\infty
B3 : Kết Luận .
 
Top Bottom