Toán 9 Chứng minh rằng: MN.EF = EN.FM

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ cần hướng dẫn câu c cho e thui ạ! Mong mọi người giúp em. Cho hình chữ nhật ABCD có AD = 3, AB = 4,5, kẻ đường vuông góc với DB tại B cắt DC tại E.
a/ Tính BE và CE
b/ Chứng minh: AC2 = AB.DE
c/ Trên tia DA lấy M sao cho DM = BM. Đoạn thẳng ME cắt BD và BC lần lượt tại N và F. Chứng minh rằng: MN.EF = EN.FM
 
Top Bottom