chứng minh rằng không thể tồn tại 3 số a,b,c nào thỏa mãn 3 bất đẳng thức /a-b/>/c/,/b-c/>/a/

S

smileyun

Last edited by a moderator:
C

casidainganha

chưa chắc đúng đâu

Giả sử có 3 số a,b,c thoả mãn 3 điều kiện mà đầu bài cho ta có
|a-b|>|c|,|b-c|>|a|,|a-c|>|b|
\Rightarrow |a-b|+|b-c|>|a|+|c|
Mà |a-b|+|b-c|\leq/a-b+b-c/=/a-c/
rõ ràng |a|+|c|\geq/a-c/ nên không xảy ra bdt được
Chứng minh với a,c cùng dấu|a|+|c|=/a+c/>/a-c/
với a,c trái dấu|a|+|c|=/a-c/

đúng thì thaks không đúng thì sửa hộ mình nhé=((=((=((=((=((=((=((=((
 
Top Bottom