Toán 9 Chứng minh rằng: $\frac{AM}{OM} + \frac{BN}{ON} + \frac{CP}{OP} ≥ 9$

NGUYỄN PHÚC VĨNH TRỌNG

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2021
30
182
41
17
Long An
TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN ĐÔNG THÀNH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em nhé, em cần trước ngày mai ạ. Em cảm ơn nhìu!

Cho tam giác ABC nhọn và O là một điểm nằm trong tam giác. Các tia AO, BO và CO lần lượt cắt BC, AC, AB tại M, N, P. Chứng minh rằng: [math]\frac{AM}{OM} + \frac{BN}{ON} + \frac{CP}{OP} ≥ 9[/math]
 
Top Bottom