Toán 9 Chứng minh rằng E,I,F thẳng hàng

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Attachments

  • upload_2021-9-18_17-52-17.png
    upload_2021-9-18_17-52-17.png
    217.3 KB · Đọc: 21
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài này là đề thi chuyên của Hà Tĩnh năm 2019 - 2020.
b) Ta có: [TEX]CE^2=CH.CK=CI.CM \Rightarrow \Delta CEI \sim \Delta CIM \Rightarrow \widehat{CIE}=\widehat{CEM}[/TEX]
Tương tự thì [TEX]\widehat{CIF}=\widehat{CFM}[/TEX]
Mà [TEX]CEMF[/TEX] nội tiếp nên [TEX]\widehat{CFM}+\widehat{CEM}=180^o \Rightarrow \widehat{CIE}+\widehat{CIF}=180^o \Rightarrow[/TEX] E,I,F thẳng hàng.
 
Top Bottom