Toán 10 Chứng minh rằng biểu thức sau chia hết cho n

David Wind

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2021
112
116
46
Quảng Nam
Đà Nẵng

Attachments

  • 1657623136939.png
    1657623136939.png
    8.5 KB · Đọc: 4
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho n, k là 2 số nguyên dương. Gọi p1,p2,...pr là các ước nguyên tố của n. Chứng minh rằng biểu thức sau chia hết cho n
View attachment 212779
David WindHmm, bài này bạn đăng lâu rùi, nhma hình như nó sai sao ý.
Xét [imath]n=6 =2.3 \Rightarrow r=2; p_1=2;p_2=3[/imath]
Ta xét [imath]k=2[/imath], suy ra biểu thức cần chứng minh bằng: [imath]1 - 2^2 - 2^3 + 2 = -9[/imath] chia hết cho [imath]6[/imath] (vô lý)
 
Top Bottom