Toán 8 Chứng minh rằng $B=2x^2+y^2-2xy-10x+27>0\forall x\in \mathbb R$

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
[tex]a, A=-x^2+2x-4 [/tex] < 0 với mọi số thực x
[tex]b, B=2x^{2}+y^{2}-2xy-10x+27[/tex] >0 với mọi số thực x
Mong mọi người giúp đỡ:Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18
AD HĐT thôi bạn....
a, A=-(x^2-2x+1)+1-4=-(x-1)^2-3 <0
b, B=(x^2-2xy+y^2)+(x^2-10x+25)+2>0
(lập luận 1 chút....)
 
Top Bottom