Toán 9 Chứng minh rằng A không đổi

Chummyy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
57
32
26
Hà Tĩnh
THPT
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]A=(\frac{1+a\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}).(\frac{1+\sqrt{a}}{1-a})^2=(a-\sqrt{a}+1-\sqrt{a}).(\frac{1+\sqrt{a}}{(1+\sqrt{a})(1-\sqrt{a})})^2=(\sqrt{a}-1)^2.\frac{1}{(1-\sqrt{a})^2}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chummyy

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
CMR A không đổi:
[tex]A=(\frac{1+a\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}).(\frac{1+\sqrt{a}}{1-a})^2[/tex]

[tex](a>0,a\neq 1)[/tex]
@who am i? @Mộc Nhãn giúp mình với ạ, mình cảm ơn.
[tex]A=\frac{1+a\sqrt{a}-\sqrt{a}-a}{1+\sqrt{a}}.\left ( \frac{1+\sqrt{a}}{1-a} \right )^2=\frac{(1-\sqrt{a})^2(1+\sqrt{a})}{1+\sqrt{a}}.\left ( \frac{1+\sqrt{a}}{1-a} \right )^2=\frac{\left ( 1-\sqrt{a} \right )^2(1+\sqrt{a})^2}{(1-a)^2}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chummyy
Top Bottom