cho các số thực a và b sao cho các tập hợp {a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. Chứng minh rằng a=b
N nguyenminhducancuc@gmail.com Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tám 2019 1 0 1 14 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực a và b sao cho các tập hợp {a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. Chứng minh rằng a=b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực a và b sao cho các tập hợp {a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. Chứng minh rằng a=b
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 14 Tháng tám 2019 #2 TH1: $a^2+a=b^2+b$ và $a=b$ <=>$(a-b)(a+b+1)=0$ và $a=b$ luôn đúng TH2: $a^2+a=b$ $b^2+b=a$ <=>$a^2+b^2+b=b$ và $b^2+b=a$ <=>$a^2+b^2=0$ và $b^2+b=a$ <=>a=b=0
TH1: $a^2+a=b^2+b$ và $a=b$ <=>$(a-b)(a+b+1)=0$ và $a=b$ luôn đúng TH2: $a^2+a=b$ $b^2+b=a$ <=>$a^2+b^2+b=b$ và $b^2+b=a$ <=>$a^2+b^2=0$ và $b^2+b=a$ <=>a=b=0