Chứng minh rằng với mọi x thuộc R ta luôn có: cos2x + cos(2x-4pi/3) + 2cos^2(x+2pi/3)=1
N nguyenducson89 26 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng với mọi x thuộc R ta luôn có: cos2x + cos(2x-4pi/3) + 2cos^2(x+2pi/3)=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng với mọi x thuộc R ta luôn có: cos2x + cos(2x-4pi/3) + 2cos^2(x+2pi/3)=1
N nguyenbahiep1 26 Tháng tư 2013 #2 Chứng minh rằng với mọi x thuộc R ta luôn có: cos2x + cos(2x-4pi/3) + 2cos^2(x+2pi/3)=1 giải [laTEX]VT = cos2x - cos2x.\frac{1}{2} - sin2x.\frac{\sqrt{3}}{2} + 1 + cos(2x+ \frac{4\pi}{3}) \\ \\ VT = 1 + cos2x - cos2x = 1 = VP \Rightarrow dpcm[/laTEX]
Chứng minh rằng với mọi x thuộc R ta luôn có: cos2x + cos(2x-4pi/3) + 2cos^2(x+2pi/3)=1 giải [laTEX]VT = cos2x - cos2x.\frac{1}{2} - sin2x.\frac{\sqrt{3}}{2} + 1 + cos(2x+ \frac{4\pi}{3}) \\ \\ VT = 1 + cos2x - cos2x = 1 = VP \Rightarrow dpcm[/laTEX]