a^2+b^2+c^2=2015 .
S sagacious 26 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]a^2+b^2+c^2=2015[/TEX] .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]a^2+b^2+c^2=2015[/TEX] .
H huynhbachkhoa23 26 Tháng tám 2014 #2 Ta có tính chất: $a^2 \equiv 0,1,4 \pmod{8}\;\;\;(a\in \mathbb{N})$ $x^2+y^2+z^2 \equiv 0,1,2,3,4,5,6,8,9\pmod{8}$ Ta lại có $2015\equiv 7 \pmod{8}$ Suy ra điều cần chứng minh.
Ta có tính chất: $a^2 \equiv 0,1,4 \pmod{8}\;\;\;(a\in \mathbb{N})$ $x^2+y^2+z^2 \equiv 0,1,2,3,4,5,6,8,9\pmod{8}$ Ta lại có $2015\equiv 7 \pmod{8}$ Suy ra điều cần chứng minh.