Toán 11 Chứng minh pt luôn dương

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
View attachment 66039
thầy mình bảo pt này luôn >0 (không thể = 0) nhưng mình không hiểu cách chứng minh. Mn giải thích chi tiết giúp.
phương trình này luôn dương nhé.Em chỉ cần dùng công thức góc nhân đôi cái là ra nhé.
=>[tex]A=(cosa-3sina)^{2}+16(1+cos2a)=(cosa-3sina)^{2}+16.(1+2cos^{2}x-1)=(cosa-3sina)^{2}+32.cos^{2}a[/tex][tex]\geq 0[/tex]
Giả sử dấu = xảy ra <=>sina=cosa=0(Vô lí)
=>Không có trường hợp dấu = xảy ra
=>[tex]A> 0[/tex]
 

Khả Anh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
63
30
36
Hà Nội
THPT chuyên Nguyễn Huệ
phương trình này luôn dương nhé.Em chỉ cần dùng công thức góc nhân đôi cái là ra nhé.
=>[tex]A=(cosa-3sina)^{2}+16(1+cos2a)=(cosa-3sina)^{2}+16.(1+2cos^{2}x-1)=(cosa-3sina)^{2}+32.cos^{2}a[/tex][tex]\geq 0[/tex]
Giả sử dấu = xảy ra <=>sina=cosa=0(Vô lí)
=>Không có trường hợp dấu = xảy ra
=>[tex]A> 0[/tex]
e thấy sina=cosa vẫn có nghiệm a mà ạ
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
phương trình này luôn dương nhé.Em chỉ cần dùng công thức góc nhân đôi cái là ra nhé.
=>[tex]A=(cosa-3sina)^{2}+16(1+cos2a)=(cosa-3sina)^{2}+16.(1+2cos^{2}x-1)=(cosa-3sina)^{2}+32.cos^{2}a[/tex][tex]\geq 0[/tex]
Giả sử dấu = xảy ra <=>sina=cosa=0(Vô lí)
=>Không có trường hợp dấu = xảy ra
=>[tex]A> 0[/tex]
Tại sao dấu = xảy ra <=>sina=cosa=0
phải là cosa=0 và cosa-3sina=0 chứ
 
Top Bottom