x+m(sinx-cosx)= pi @-)@-)
X xipovt 21 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+m(sinx-cosx)= pi @-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+m(sinx-cosx)= pi @-)@-)
P phuongchuoi 1 Tháng năm 2015 #2 Đặt f(x) = x+m(sinx-cosx) - pi = x+m (căn 2)sin(x-pi/4) - pi Xét hàm số f(x) liên tục trên R ta có: f(0) = -pi f(5pi/4) = pi/4 => f(0). f(5pi/4) < 0 \forall m thuộc R => f(x)=0 có ít nhất 1 nghiệm thuộc (0;5pi/4) \forall m thuộc R => (đpcm) Last edited by a moderator: 1 Tháng năm 2015
Đặt f(x) = x+m(sinx-cosx) - pi = x+m (căn 2)sin(x-pi/4) - pi Xét hàm số f(x) liên tục trên R ta có: f(0) = -pi f(5pi/4) = pi/4 => f(0). f(5pi/4) < 0 \forall m thuộc R => f(x)=0 có ít nhất 1 nghiệm thuộc (0;5pi/4) \forall m thuộc R => (đpcm)