Toán 11 chứng minh pt có nghiệm

quynhle90890@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2019
8
0
1

Attachments

  • upload_2019-3-5_22-35-13.png
    upload_2019-3-5_22-35-13.png
    203 KB · Đọc: 64
  • upload_2019-3-5_22-35-35.png
    upload_2019-3-5_22-35-35.png
    2.7 KB · Đọc: 49

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do a và b dương khác 0
Xét lim x-> -oo ([TEX]\frac{a}{x-p}+\frac{b}{x-q}[/TEX]) = lim x->+oo ([TEX]\frac{a}{x-p}+\frac{b}{x-q}[/TEX]) = 0
lim x-> p- ([TEX]\frac{a}{x-p}+\frac{b}{x-q}[/TEX]) =-oo
lim x->p+ ([TEX]\frac{a}{x-p}+\frac{b}{x-q}[/TEX]) = +oo
Vậy tập giá trị của [tex]\frac{a}{x-p}+\frac{b}{x-q}[/tex] là R\{0}
Mà c lại khác 0
Vậy pt đã cho luôn có nghiệm
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tập giá trị chứ tập xác định đâu??????
Cái đó do a lấy lim mà, tập giá trị chính là khoảng giá trị mà lim chạy ở trên đấy, từ -oo chạy đến 0, rồi từ +oo đến 0, có mỗi giá trị 0 là không đạt được. Nên tập giá trị là R\{0}
 
Top Bottom