4x^5 + m^2 . x^3 -2 mx -1 = 0 chừng minh pt có nghiệm thuộc [0,1] với mọi m
X xipovt 19 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4x^5 + m^2 . x^3 -2 mx -1 = 0 chừng minh pt có nghiệm thuộc [0,1] với mọi m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4x^5 + m^2 . x^3 -2 mx -1 = 0 chừng minh pt có nghiệm thuộc [0,1] với mọi m
T thanhlan9 19 Tháng ba 2015 #2 Xét f(x)=[TEX]4x^5+m^2.x^3-2mx-1[/TEX] f(x) liên tục trên [0,1] Có f(0)=-1 và f(1)=[TEX]m^2-2m+3=(m-1)^2+2>0 \Rightarrow f(0).f(1)<0 [/TEX] Vậy pt có nghiệm thuộc (0,1)
Xét f(x)=[TEX]4x^5+m^2.x^3-2mx-1[/TEX] f(x) liên tục trên [0,1] Có f(0)=-1 và f(1)=[TEX]m^2-2m+3=(m-1)^2+2>0 \Rightarrow f(0).f(1)<0 [/TEX] Vậy pt có nghiệm thuộc (0,1)