Toán 9 Chứng minh phương trình

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho mx^2-(2m+1)x +m+1=0
Cm phương trình có nghiệm với mọi m
Giúp e vs ạ
155096013_246795770441248_7788037511827076605_n.jpg
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
TH1 ta có m=0 thì ta tính đc x=-1
TH2 ta có m khác 0 thì suy ra phương trình như đề bài rồi tính [tex]\Delta =b^{2}-4ac[/tex] rồi suy ra [tex]\Delta =1[/tex]
vì [tex]\Delta \geq 0[/tex] suy ra phương trình có nghiệm với mọi m
 
Top Bottom