Toán 9 Chứng minh phương trình

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Chứng minh phương trình có nghiệm với mọi a,b,c:
[tex]3x^{2} + 2 (a+b+c)x + (ab+bc+ca) =0[/tex] [tex]3x^{2} + 2 (a+b+c)x + (ab+bc+ca) =0[/tex]
Chứng minh phương trình có nghiệm với mọi a,b,c:
[tex]3x^{2} + 2 (a+b+c)x + (ab+bc+ca) =0[/tex] [tex]3x^{2} + 2 (a+b+c)x + (ab+bc+ca) =0[/tex]
Ta có : [tex]\Delta = 4(a + b + c)^{2} - 4.3.(ab + bc + ca) = 4(a^{2} + b^{2} + c^{2}) + 8(ab + bc + ca) - 12(ab + bc + ca) = 4(a^{2} + b^{2} + c^{2} - ab - bc -ca) = 2[(a - b)^{2} + (b - c)^{2} + (c - a)^{2}] \geq 0[/tex] với mọi a, b, c --> ĐPCM
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5 and Tungtom
Top Bottom