Làm thế nào để tách căn ra ạ? Hay mọi người có cách nào khác giúp em với ạ? :(
An Khương Học sinh mới Thành viên 15 Tháng tư 2019 3 2 6 19 Tây Ninh THCS Lý Tự Trọng 9 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm thế nào để tách căn ra ạ? Hay mọi người có cách nào khác giúp em với ạ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm thế nào để tách căn ra ạ? Hay mọi người có cách nào khác giúp em với ạ?
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 9 Tháng năm 2019 #2 An Khương said: Làm thế nào để tách căn ra ạ? Hay mọi người có cách nào khác giúp em với ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & DKXD:-5\le x\le 5 \\ & {{(\sqrt{5-x}+\sqrt{x+5})}^{2}}\le 2(5-x+x+5)=20 \\ & \Rightarrow \sqrt{5-x}+\sqrt{x+5}\le 2\sqrt{5}<7 \\ & {{x}^{2}}-2x+8={{(x-1)}^{2}}+7\ge 7 \\ & \Rightarrow dpcm \\ \end{align}\] Reactions: tfs-akiranyoko, Hoàng Vũ Nghị and shorlochomevn@gmail.com
An Khương said: Làm thế nào để tách căn ra ạ? Hay mọi người có cách nào khác giúp em với ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & DKXD:-5\le x\le 5 \\ & {{(\sqrt{5-x}+\sqrt{x+5})}^{2}}\le 2(5-x+x+5)=20 \\ & \Rightarrow \sqrt{5-x}+\sqrt{x+5}\le 2\sqrt{5}<7 \\ & {{x}^{2}}-2x+8={{(x-1)}^{2}}+7\ge 7 \\ & \Rightarrow dpcm \\ \end{align}\]
An Khương Học sinh mới Thành viên 15 Tháng tư 2019 3 2 6 19 Tây Ninh THCS Lý Tự Trọng 9 Tháng năm 2019 #3 dangtiendung1201 said: \[\begin{align} & DKXD:-5\le x\le 5 \\ & {{(\sqrt{5-x}+\sqrt{x+5})}^{2}}\le 2(5-x+x+5)=20 \\ & \Rightarrow \sqrt{5-x}+\sqrt{x+5}\le 2\sqrt{5}<7 \\ & {{x}^{2}}-2x+8={{(x-1)}^{2}}+7\ge 7 \\ & \Rightarrow dpcm \\ \end{align}\] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em không hiểu dòng này thầy ơi? :'( Attachments IMG_20190509_115155.jpg 14 KB · Đọc: 37 Reactions: phamkimcu0ng
dangtiendung1201 said: \[\begin{align} & DKXD:-5\le x\le 5 \\ & {{(\sqrt{5-x}+\sqrt{x+5})}^{2}}\le 2(5-x+x+5)=20 \\ & \Rightarrow \sqrt{5-x}+\sqrt{x+5}\le 2\sqrt{5}<7 \\ & {{x}^{2}}-2x+8={{(x-1)}^{2}}+7\ge 7 \\ & \Rightarrow dpcm \\ \end{align}\] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em không hiểu dòng này thầy ơi? :'(
The key of love Học sinh gương mẫu Thành viên 11 Tháng hai 2019 722 3,337 326 Bình Phước Trường THPT Chuyên Bình Long 9 Tháng năm 2019 #4 An Khương said: Em không hiểu dòng này thầy ơi? :'( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng này sử dụng Bất đẳng thức Bunhiacopxki Reactions: dangtiendung1201, Bong Bóng Xà Phòng, Hoàng Vũ Nghị and 1 other person
An Khương said: Em không hiểu dòng này thầy ơi? :'( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng này sử dụng Bất đẳng thức Bunhiacopxki
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 9 Tháng năm 2019 #5 An Khương said: Em không hiểu dòng này thầy ơi? :'( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình học lớp 9 mà bạn. Đó là BĐT Bunhiacopxki đúng như bạn The key of love vừa trả lời.
An Khương said: Em không hiểu dòng này thầy ơi? :'( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình học lớp 9 mà bạn. Đó là BĐT Bunhiacopxki đúng như bạn The key of love vừa trả lời.