Toán 10 Chứng minh phương trình vecto

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\frac{BM}{BC}\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}+\frac{BM}{BC}\overrightarrow{AC}-\frac{BM}{BC}\overrightarrow{AB}=(1-\frac{BM}{BC})\overrightarrow{AB}+\frac{BM}{BC}\overrightarrow{AC}=\frac{MC}{BC}\overrightarrow{AB}+\frac{BM}{BC}\overrightarrow{AC}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho [tex]\Delta[/tex]ABC, M[tex]\epsilon[/tex]BC, chứng minh [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=\frac{MC}{BC}.\underset{AB}{\rightarrow}+\frac{MB}{BC}.\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
[tex]\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\frac{BM}{BC}\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )=\frac{MC}{BC}\overrightarrow{AB}+\frac{MB}{BC}\overrightarrow{AC}[/tex]
 
Top Bottom