Toán 11 Chứng minh phương trình sau có nghiệm khó

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/[tex](m^{2}+m+1)x^{4}+2x-2=0[/tex]
2/[tex]sinx+cosx-msinxcosx=0[/tex]
3/ [tex]m(2cosx-\sqrt{2})=2sin5x+1[/tex]
Những dạng thế nào phương pháp giải là mình làm giảm mất sự ảnh hưởng của m, em chỉ tìm được 1 giá trị của x và giá trị còn lại e chẳng biết tìm sao ạ....
Các anh xem và giải giúp em 3 bài này với ạ. Em cảm ơn
@Tiến Phùng @Aki-chan @Sweetdream2202 @phuctung2k2@gmail.com
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tất cả đều liên tục trên R
1) f(0)=-2<0
f(1)=[TEX]m^2+m+1>0[/TEX]=> pt luôn có nghiệm
2) f(0) = 1>0
f(-pi/2)=-1<0
=>pt luôn có nghiệm
3)Chuyển về bên vế trái
f(pi/4)<0
f(-pi/4) >0
=> pt luôn có nghiệm
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Tất cả đều liên tục trên R
1) f(0)=-2<0
f(1)=[TEX]m^2+m+1>0[/TEX]=> pt luôn có nghiệm
2) f(0) = 1>0
f(-pi/2)=-1<0
=>pt luôn có nghiệm
3)Chuyển về bên vế trái
f(pi/4)<0
f(-pi/4) >0
=> pt luôn có nghiệm
ban đầu mình em nhẩm được chỉ được 1 cái để mất m, ví dụ câu 2 em nhẩm được với f(0) ạ, còn cái [tex]f(\frac{-\prod }{2})[/tex] mình làm cách nào để tính ra được anh ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thường là xu hướng tới nghĩ mất m đi
Thì (pi/2) mất m nhưng vẫn dương. Thế là cố nghĩ sao cho nó phải âm, vậy để (-pi/2) thôi , cái này do thuộc lượng giác thì sẽ làm nhanh được
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Thường là xu hướng tới nghĩ mất m đi
Thì (pi/2) mất m nhưng vẫn dương. Thế là cố nghĩ sao cho nó phải âm, vậy để (-pi/2) thôi , cái này do thuộc lượng giác thì sẽ làm nhanh được
à, em mới hiểu ra. Mình cho nó khác 0 rồi ra nghiệm mình kiếm hệ số k thích hợp rồi thay vào. E cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom