Toán 8 Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi x

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
chứng tỏ tằng phương trinh luôn có nghiệm với mọi x
x^3+5x^2-2x-4=0
Đề là giải phương trình thì sẽ hợp lí hơn bạn nhé
$x^3+5x^2-2x-4=0$
[tex]\Leftrightarrow x^3-x^2+6x^2-6x+4x-4=0[/tex]
$\Leftrightarrow (x-1)(x^2+6x+4)=0$
$\Leftrightarrow (x-1)(x^2+6x+9-5)=0$
$\Leftrightarrow (x-1)[(x+3)^2-5]=0$
$\Leftrightarrow (x-1)(x+3-\sqrt{5})(x+3+\sqrt{5})=0$
$\Leftrightarrow ....$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào hay sai sót thì bạn trả lời dưới topic này nhé!!
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom