Toán 8 Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi x

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
chứng tỏ tằng phương trinh luôn có nghiệm với mọi x
x3+5x2-2x-4=0
Bạn kham thảo nhớ! Có gì sai thông cảm ạ
[tex]x^{3}-5x^{2}+8x-4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{3}-4x^{2}-x^{2}+4x+4x-4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^{3}-x^{2})-(4x^{2}-4x)+(4x-4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-4x+4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x-2)^{2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=0 & \\ x-2=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=1 & \\ x=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy S= [tex]\begin{Bmatrix} 1,2 \end{Bmatrix}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Bạn kham thảo nhớ! Có gì sai thông cảm ạ
[tex]x^{3}-5x^{2}+8x-4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{3}-4x^{2}-x^{2}+4x+4x-4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^{3}-x^{2})-(4x^{2}-4x)+(4x-4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-4x+4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x-2)^{2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=0 & \\ x-2=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=1 & \\ x=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy S= [tex]\begin{Bmatrix} 1,2 \end{Bmatrix}[/tex]
hình như bạn nhầm đề rồi đề là x3+5x2-2x-4=0 mà
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bạn kham thảo nhớ! Có gì sai thông cảm ạ
[tex]x^{3}-5x^{2}+8x-4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{3}-4x^{2}-x^{2}+4x+4x-4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^{3}-x^{2})-(4x^{2}-4x)+(4x-4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x^{2}-4x+4)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(x-2)^{2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=0 & \\ x-2=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=1 & \\ x=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy S= [tex]\begin{Bmatrix} 1,2 \end{Bmatrix}[/tex]

Bạn chép sai đề rồi :vv

chứng tỏ tằng phương trinh luôn có nghiệm với mọi x
x3+5x2-2x-4=0
bạn xem lại đề nhé . câu hỏi là giải phương trình thì sẽ đúng hơn á
 
Top Bottom