Toán Chứng minh phương trình có nghiệm trái dấu

vinzoikelmy

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
29
8
6
21
Thanh Hóa
Trường THCS Thiệu Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình: [tex]x^2 - mx - 1 =0 (1) (x[/tex] là ẩn số)
a) chứng minh ptrình (1) luôn có 2 nghiệm trái dấu
b) gọi [tex]x1, x2[/tex] là các nghiệm của ptrình (1)
Tính giá trị của biểu thức [tex]P=\frac{x1^2+x1-1}{x1} -\frac{x2^2+x2-1}{x2}[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình: [tex]x^2 - mx - 1 =0 (1) (x[/tex] là ẩn số)
a) chứng minh ptrình (1) luôn có 2 nghiệm trái dấu
b) gọi [tex]x1, x2[/tex] là các nghiệm của ptrình (1)
Tính giá trị của biểu thức [tex]P=\frac{x1^2+x1-1}{x1} -\frac{x2^2+x2-1}{x2}[/tex]
Câu a) phương trình có tích a.c < 0 nên luôn có hai nghiệm trái dấu.
Câu b) bạn quy đồng, biến đổi P thành tổng các bt x1.x2 và x1 + x2 rồi áp dụng viet.
 
  • Like
Reactions: vinzoikelmy
Top Bottom