Toán 11 Chứng minh phương trình có nghiệm nằm trong khoảng

mai30082002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
11
4
21
22
Bắc Giang
Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 1
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: HacLong098

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Biến đổi giả thiết: [tex]\frac{a}{9}+\frac{b}{3}+c=\frac{-1}{18}c[/tex]
=>f(1/3)=-1/18 . C
f(1)=c
=> f(1/3).f(1)=-[TEX]c^2/18 \leq 0[/TEX]
=> pt luôn có nghiệm trong khoảng (0;1)
 
Top Bottom