1/ x^3 +x^2 +12x-\sqrt{3}=0 2/ x^5 +2x^3 -x^2 +x-1=0
E eclipsis 7 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ [TEX]x^3 +x^2 +12x-\sqrt{3}=0[/TEX] 2/ [TEX]x^5 +2x^3 -x^2 +x-1=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ [TEX]x^3 +x^2 +12x-\sqrt{3}=0[/TEX] 2/ [TEX]x^5 +2x^3 -x^2 +x-1=0[/TEX]
N nguyenbahiep1 7 Tháng tám 2012 #2 câu 1 [TEX]y' = 3.x^2+2x+12 = 3(x + \frac{1}{3})^2 + \frac{35}{3}> 0 \forall x : R[/TEX] hàm đồng biến trên R nên chỉ cắt ox tại 1 điểm câu 2 [TEX]5x^4+4x^2-2x+1 = 5x^4 + 3x^2 + (x-1)^2 > 0 [/TEX] hàm đồng biến trên R nên chỉ cắt ox tại 1 điểm
câu 1 [TEX]y' = 3.x^2+2x+12 = 3(x + \frac{1}{3})^2 + \frac{35}{3}> 0 \forall x : R[/TEX] hàm đồng biến trên R nên chỉ cắt ox tại 1 điểm câu 2 [TEX]5x^4+4x^2-2x+1 = 5x^4 + 3x^2 + (x-1)^2 > 0 [/TEX] hàm đồng biến trên R nên chỉ cắt ox tại 1 điểm