Toán 10 Chứng minh phương trình bậc 4 vô nghiệm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Muốn chứng minh vô nghiệm đương nhiên là ta phải tách ra từng số hạng có mũ chẵn để cộng với nhau rồi.
Pt<=>[tex](x^4+x^3+\frac{x^2}{4})+(\frac{x^2}{4}+x+\frac{1}{4})+(\frac{x^2}{2}+\frac{7}{4})=x^2(x+\frac{1}{2})^2+(x+\frac{1}{2})^2+\frac{x^2}{2}+\frac{7}{4}[/tex]
Đến đây sự vô nghiệm đã quá rõ rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.
Top Bottom