Toán 8 Chứng minh phân thức đại số

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,489
176
19
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

võ sỹ quốc uy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2019
63
13
26
20
Nghệ An
thcs nghi kim
Chứng minh rằng nếu [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/tex] thì [tex]\frac{1}{x^{2019}+y^{2019}+z^{2019}}=\frac{1}{x^{2019}}+\frac{1}{y^{2019}}+\frac{1}{z^{2019}}[/tex]

cm (x+y)(y+z)(z+x)=0 từ giả thiết
suy ra trong 3 số x,y,z luôn có hai số đối nhau
giả sử x và y là hai số đối nhau
thay vào đẳng thức ở phần chứng minh ta được một đẳng thức khác bằng nhau
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom