Toán 7 Chứng minh phân số

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự

Attachments

  • D71B319F-8C32-492C-A49C-FED60D682049.jpeg
    D71B319F-8C32-492C-A49C-FED60D682049.jpeg
    72.9 KB · Đọc: 33

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt VT=A
Ta có: [tex]\frac{A}{3}=\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{100}}=>A-\frac{A}{3}=(\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{99}})-(\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{100}})<=>\frac{2A}{3}=\frac{1}{3}-\frac{1}{3^{100}}<=>\frac{2A}{3}<\frac{1}{3}<=>A<\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom