

CMR: Với mọi số tự nhiên n, phân số [tex]\frac{12n+1}{2n(n+2)}[/tex] là phân số tối giản
$12n+1=12n+24-23=12(n+2)-23$CMR: Với mọi số tự nhiên n, phân số [tex]\frac{12n+1}{2n(n+2)}[/tex] là phân số tối giản
bạn thử đặt d là ƯCLN của 2 tử và mẫu đó, xong hãy chứng minh hai số đó nguyên tố cùng nhau (ƯCLN=1)CMR: Với mọi số tự nhiên n, phân số [tex]\frac{12n+1}{2n(n+2)}[/tex] là phân số tối giản
Cậu làm hẳn ra giúp tớ được không? Cách đó tớ thử rooig nhưng không ra :">bạn thử đặt d là ƯCLN của 2 tử và mẫu đó, xong hãy chứng minh hai số đó nguyên tố cùng nhau (ƯCLN=1)
Mình thấy cách mình làm là ra luôn rồi.$12n+1=12n+24-23=12(n+2)-23$
mà -23 không chia hết cho số nào vì là số nguyên tố /
=>...................
Có phải mình làm nhảm không nhỉ ? lâu rồi chưa làm !
Tớ không hiểu cho lắm :"> Cậu giải thích kĩ lại được không?Mình thấy cách mình làm là ra luôn rồi.
Bạn làm ko ra luôn hả.... Mình nhớ là làm như vậy mà sao mình cũng làm hoài chả raCậu làm hẳn ra giúp tớ được không? Cách đó tớ thử rooig nhưng không ra :">