Toán 9 chứng minh phân giác

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải

Attachments

  • 20191122_125526[1].jpg
    20191122_125526[1].jpg
    52.5 KB · Đọc: 63

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chứng minh được [tex]\Delta ABP=\Delta ADE\Rightarrow \left\{\begin{matrix} AP=AE\\ \widehat{AED}=\widehat{APB} \end{matrix}\right.[/tex]
Ta thấy [tex]APKE[/tex] là hình vuông [tex]\Rightarrow AK[/tex] là phân giác của [tex]\widehat{PAE}[/tex]
Chứng minh được [tex]\Delta AEI=\Delta API\Rightarrow \widehat{AEI}=\widehat{API}=\widehat{AED}\Rightarrow đpcm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Hồ Bá
Top Bottom