CM định lí sau bằng phương pháp phản chứng. Nếu a,b là các số thực dương thì (a+b)(1/a+1/b)≥4
H Học là nhất Học sinh Thành viên 24 Tháng tám 2018 12 3 21 20 Long An THCS Đức Lập 5 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM định lí sau bằng phương pháp phản chứng. Nếu a,b là các số thực dương thì (a+b)(1/a+1/b)≥4 Reactions: phamkimcu0ng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM định lí sau bằng phương pháp phản chứng. Nếu a,b là các số thực dương thì (a+b)(1/a+1/b)≥4
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 5 Tháng chín 2019 #2 Giả sử [tex](a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})< 4[/tex] Thì [tex](a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})< 4\\\rightarrow \frac{(a+b)^2}{ab}< 4\\\rightarrow (a+b)^2<4ab\rightarrow (a-b)^2 <0[/tex] (Vô lí) Vậy Giả sử sai suy ra dpcm Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Giả sử [tex](a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})< 4[/tex] Thì [tex](a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})< 4\\\rightarrow \frac{(a+b)^2}{ab}< 4\\\rightarrow (a+b)^2<4ab\rightarrow (a-b)^2 <0[/tex] (Vô lí) Vậy Giả sử sai suy ra dpcm