CM định lí sau bằng phương pháp phản chứng. Nếu a,b là các số thực dương thì (a+b)(1/a+1/b)≥4
H Học là nhất Học sinh Thành viên 24 Tháng tám 2018 12 3 21 20 Long An THCS Đức Lập 5 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM định lí sau bằng phương pháp phản chứng. Nếu a,b là các số thực dương thì (a+b)(1/a+1/b)≥4 Reactions: phamkimcu0ng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM định lí sau bằng phương pháp phản chứng. Nếu a,b là các số thực dương thì (a+b)(1/a+1/b)≥4
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 5 Tháng chín 2019 #2 Giả sử [tex]4> (a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/tex] Ta có [tex]4>(a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 2\sqrt{ab}.\frac{2}{\sqrt{ab}}=4[/tex] Suy ra giả sử sai ...
Giả sử [tex]4> (a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/tex] Ta có [tex]4>(a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 2\sqrt{ab}.\frac{2}{\sqrt{ab}}=4[/tex] Suy ra giả sử sai ...