Toán 10 Chứng minh phản chứng

Học là nhất

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2018
12
3
21
20
Long An
THCS Đức Lập

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) x khác 5/4 và y khác -7/3 là điều kiện cần để $14x+6xy-\frac{15}{2}y \ne \frac{35}{2}$
b) Nếu x=5/4 y=-7/3 thì $14x+6xy-\frac{15}{2}y = \frac{35}{2}$ (trái với đề bài)
=> điều kiện cần để $14x+6xy-\frac{15}{2}y \ne \frac{35}{2}$ là x khác 5/4 và y khác -7/3
 
  • Like
Reactions: Học là nhất

Học là nhất

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2018
12
3
21
20
Long An
THCS Đức Lập
a) x khác 5/4 và y khác -7/3 là điều kiện cần để $14x+6xy-\frac{15}{2}y \ne \frac{35}{2}$
b) Nếu x=5/4 y=-7/3 thì $14x+6xy-\frac{15}{2}y = \frac{35}{2}$ (trái với đề bài)
=> điều kiện cần để $14x+6xy-\frac{15}{2}y \ne \frac{35}{2}$ là x khác 5/4 và y khác -7/3
Cảm ơn nhìu ạ
 
Top Bottom