- Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n+2 cũng là số nguyên tố
phanhnguyen26 Banned Banned Thành viên 23 Tháng một 2018 149 211 109 Phú Thọ THCS Thanh Thủy 9 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. - Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n+2 cũng là số nguyên tố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. - Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n+2 cũng là số nguyên tố
elisabeth.2507 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 536 582 156 22 Nghệ An THPT DC2 9 Tháng chín 2018 #2 phanhnguyen26 said: - Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n+2 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt n=2m+1 là số lẻ => 3n+2=6m+5 cũng là số lẻ
phanhnguyen26 said: - Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n+2 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt n=2m+1 là số lẻ => 3n+2=6m+5 cũng là số lẻ
phanhnguyen26 Banned Banned Thành viên 23 Tháng một 2018 149 211 109 Phú Thọ THCS Thanh Thủy 9 Tháng chín 2018 #3 elisabeth.2507 said: đặt n=2m+1 là số lẻ => 3n+2=6m+5 cũng là số lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - có thể giải thích cụ thể hơn được không?
elisabeth.2507 said: đặt n=2m+1 là số lẻ => 3n+2=6m+5 cũng là số lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - có thể giải thích cụ thể hơn được không?
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 9 Tháng chín 2018 #4 elisabeth.2507 said: đặt n=2m+1 là số lẻ => 3n+2=6m+5 cũng là số lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số nguyên tố mà đặt nhứ thế thấy có vấn đề
elisabeth.2507 said: đặt n=2m+1 là số lẻ => 3n+2=6m+5 cũng là số lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số nguyên tố mà đặt nhứ thế thấy có vấn đề
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 9 Tháng chín 2018 #5 phanhnguyen26 said: - Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n+2 cũng là số nguyên lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Như thế này nhé em: Giả sử n lẻ, nhưng 3n + 2 chẵn đi mà 3n + 2 chẵn => 3n chẵn, mà 3 thì không chẵn, buộc n phải chẵn (vô lý vì n lẻ) => đpcm Reactions: Lưu Đình Huy
phanhnguyen26 said: - Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n+2 cũng là số nguyên lẻ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Như thế này nhé em: Giả sử n lẻ, nhưng 3n + 2 chẵn đi mà 3n + 2 chẵn => 3n chẵn, mà 3 thì không chẵn, buộc n phải chẵn (vô lý vì n lẻ) => đpcm