Toán Chứng minh phản chứng

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Câu d) sai đề r nhé ^^
Phải là [TEX]c(1-a) [/TEX]chứ nhỉ
Giả sử 3 bđt sau đều đúng
Ta có:
[TEX]a(1-b)b(1-c)c(1-a) > \frac{1}{64}[/TEX] (I)
Mặt khác, ta lại có:
[tex]a(1-a)\leq \frac{(a+1-a)^2}{4}=\frac{1}{4}[/TEX]
Tương tự, ta có: [TEX]b(1-b)\leq \frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]c(1-c)\leq \frac{1}{4}[/tex]
Nhân theo vế, ta đc:
[TEX]a(1-b)b(1-a)c(1-a)\leq \frac{1}{64}[/TEX] (II)
Từ (I) và (II), suy ra điều giả sử là sai
Suy ra đpcm

P/s: Chắc GV của bạn cũng sửa hết r nhỉ :v
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Câu d) sai đề r nhé ^^
Phải là [TEX]c(1-a) [/TEX]chứ nhỉ
Giả sử 3 bđt sau đều đúng
Ta có:
[TEX]a(1-b)b(1-c)c(1-a) > \frac{1}{64}[/TEX] (I)
Mặt khác, ta lại có:
[tex]a(1-a)\leq \frac{(a+1-a)^2}{4}=\frac{1}{4}[/TEX]
Tương tự, ta có: [TEX]b(1-b)\leq \frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]c(1-c)\leq \frac{1}{4}[/tex]
Nhân theo vế, ta đc:
[TEX]a(1-b)b(1-a)c(1-a)\leq \frac{1}{64}[/TEX] (II)
Từ (I) và (II), suy ra điều giả sử là sai
Suy ra đpcm

P/s: Chắc GV của bạn cũng sửa hết r nhỉ :v
Cung duong moi nhan dc nha anh, phai chi ra moi dc
 
Top Bottom