Toán 8 Chứng minh nhỏ hơn hoặc bằng khi cho điều kiện x,y

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a) Căn bậc hai của x(2−y)x(2−y)x(2-y) + căn bậc hai của y(2−x)y(2−x)y(2-x)
[tex]\sqrt{x(2-y)}+\sqrt{y(2-x)}\leq \frac{x+2-y}{2}+\frac{y+2-x}{2}=2[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=y=1
(Mình thấy bài này là = chứ không cần phải <)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom