Toán 11 Chứng minh nhị thức Newton

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Like
Reactions: Tống Thiện

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
  • Love
Reactions: chi254

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Chị thấy em viết thế chưa chuẩn lắm
[imath]k[/imath] chạy từ [imath]0[/imath] vậy có: [imath]C_{n-2}^{-2}[/imath] à em?

Tặng em: Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
chi254Theo e nghĩ thì cái công thức chắc là như này:

[imath]\displaystyle\sum_{k=1}^{2020} k.C_{n-1}^{k-1}[/imath]

[imath]= \displaystyle\sum_{k=1}^{2020} (k-1+1).C_{n-1}^{k-1}[/imath]

[imath]= \displaystyle\sum_{k=1}^{2020} (k-1).C_{n-1}^{k-1} + \displaystyle\sum_{k=1}^{2020} C_{n-1}^{k-1}[/imath].

Nếu k chạy từ [imath]0[/imath] thì sai do với [imath]k=0[/imath] thì ta được [imath]C_{n-2}^{-2}[/imath](ko tồn tại)
 

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
Theo e nghĩ thì cái công thức chắc là như này:

[imath]\displaystyle\sum_{k=1}^{2020} k.C_{n-1}^{k-1}[/imath]

[imath]= \displaystyle\sum_{k=1}^{2020} (k-1+1).C_{n-1}^{k-1}[/imath]

[imath]= \displaystyle\sum_{k=1}^{2020} (k-1).C_{n-1}^{k-1} + \displaystyle\sum_{k=1}^{2020} C_{n-1}^{k-1}[/imath].

Nếu k chạy từ [imath]0[/imath] thì sai do với [imath]k=0[/imath] thì ta được [imath]C_{n-2}^{-2}[/imath](ko tồn tại)
Thảo_UwUVì sao có k=1 ạ?
 
Top Bottom