chứng minh nguyên hàm

M

mjnhmjnh165

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, CM: F(x)= ln| sinx | là nguyên hàm của f(x)=cotx
1,CM: F(x)= ln | x + [TEX]\sqrt{x^2 + a}[/TEX] là nguyên hàm của f(x)=[TEX]\frac{1}{\sqrt{x^2 + a}}[/TEX]
3,CM: F(x) = [TEX]\frac{x}{1}[/TEX] + [TEX]\frac{x^2}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{x^3}{3}[/TEX] + ........+ [TEX]\frac{x^n}{n}[/TEX] là nguyên hàm của f(x) = [TEX]\frac{a - x^n}{1 - x}[/TEX]
 
V

vivietnam

1, CM: F(x)= ln| sinx | là nguyên hàm của f(x)=cotx
1,CM: F(x)= ln | x + [TEX]\sqrt{x^2 + a}[/TEX] là nguyên hàm của f(x)=[TEX]\frac{1}{\sqrt{x^2 + a}}[/TEX]
3,CM: F(x) = [TEX]\frac{x}{1}[/TEX] + [TEX]\frac{x^2}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{x^3}{3}[/TEX] + ........+ [TEX]\frac{x^n}{n}[/TEX] là nguyên hàm của f(x) = [TEX]\frac{a - x^n}{1 - x}[/TEX]
có 2 cách
cách 1 là tính nguyên hàm của f(x)
cách 2 là tính đạo hàm F(x)
 
Top Bottom