Toán 7 chứng minh nghiệm của đa thức

ngoclyly0128

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
3
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Vĩnh Lộc B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có một bài chứng minh nghiệm của đa thức :
P(x) = x^(4 - 2x^(3 - 3x^(2 + 7x - 2, Q(x) = x^(4 - x^(3 - 2x+1
Chứng minh x = 2 là nghiệm của đa thức P(x) nhưng không là nghiệm cuả đa thức Q(x)
Mong các bạn giúp mình cái này mình chưa học ^-^
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
mình có một bài chứng minh nghiệm của đa thức :
P(x) = x^(4 - 2x^(3 - 3x^(2 + 7x - 2, Q(x) = x^(4 - x^(3 - 2x+1
Chứng minh x = 2 là nghiệm của đa thức P(x) nhưng không là nghiệm cuả đa thức Q(x)
Mong các bạn giúp mình cái này mình chưa học ^-^
Thay x=2 vào P(x) và Q(x) nha em.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
mình có một bài chứng minh nghiệm của đa thức :
P(x) = x^(4 - 2x^(3 - 3x^(2 + 7x - 2, Q(x) = x^(4 - x^(3 - 2x+1
Chứng minh x = 2 là nghiệm của đa thức P(x) nhưng không là nghiệm cuả đa thức Q(x)
Mong các bạn giúp mình cái này mình chưa học ^-^
Đơn giản.
Bạn thay giá trị của x vào tính giá trị của đa thức. Nếu với giá trị đó của x mà đa thức có giá trị bằng 0 thì nó là nghiệm, còn khác 0 thì đó không là nghiệm.
 
Last edited:

ngoclyly0128

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
3
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Vĩnh Lộc B
vậy mình thay P(x) = x^(4 - 2x^(3 - 3x^(2 + 7x - 2 thành 2^(4 - 2.2^(3 - 3.2^(2 + 7.2 - 2 rồi tính giá trị à ?
Càm ơn nhiều \^o^/
 
Top Bottom