Toán 9 Chứng minh nếu a+d và b+c là lũy thừa của 2 thì a=1

orangejuice312

Học sinh
Thành viên
8 Tháng hai 2021
37
14
21
Sơn La
THPT Chuyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex] a,b,c,d [/tex] là các số nguyên lẻ sao cho [tex]0<a<b<c<d [/tex] và [tex] ad = bc [/tex]. Chứng minh rằng nếu [tex] a+d [/tex] và [tex] b+c [/tex] là các lũy thừa của 2 thì [tex] a = 1[/tex]
Mọi người giúp mình bài này với mình cảm ơn nha!!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom