chứng minh nè

H

hai_k6

A, Cm theo tam giác đồng dạng
B,chứng minh 2 tam giác bằng nhau
(dđúng là toán lớp 7 dễ không chiụ nổi)
kha kha____
Lần sau bạn nhớ post bài có dấu nha!
 
Last edited by a moderator:
K

khunglong_baochua_51

a.Ta có ::khi (56)::khi (111):
Góc ABC=(180 độ -góc A):2
Góc AED=(180độ -góc A):2
\Rightarrow góc ABC=AED
[TEX]\Rightarrow[/TEX]EDsong song với BC ( cặp góc đồng vị bằng nhau)
b.
Ta thấy:
Tam giác AEC = ADB(c.g.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]:
góc AEC=ADB=90 độ
Vậy CE vuông góc với AB.
 
Last edited by a moderator:
8

816554

CHO TAM GIÁC ABC CÂN TẠI A CÓ GÓC A NHỎ HƠN 90 ĐỘ, KẺ BD VUÔNG GÓC VỚI AC. TRÊN CẠNH AB LẤY ĐIỂM E SAO CHO AE=AD. CHỨNG MINH RẰNG:
A) DE // BC.
B) CE vuông góc với AB
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

a)ta có[TEX] \hat{E} = \frac{180^0 -\hat{A}}{2}[/TEX] (do [TEX]\Delta EAD[/TEX] cân) (1)
[TEX]\hat{B} = \frac{180^0 -\hat{A}}{2}[/TEX] (do[TEX] \Delta ABC[/TEX] cân) (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\hat{B} = \hat{E}[/TEX]
mà [TEX]\hat{B} = \hat{E}[/TEX] đồng vị với nhau
\Rightarrow DE // BC
b) ta có [TEX]\Delta BEC = \Delta CDB [/TEX](c.g.c)
\Rightarrow[TEX] \hat{BEC} = \hat{CDB} = 90^0[/TEX]
\Rightarrow CE vuông góc với AB
 
T

thienduong123

CHO TAM GIÁC ABC CÂN TẠI A CÓ GÓC A NHỎ HƠN 90 ĐỘ, KẺ BD VUÔNG GÓC VỚI AC. TRÊN CẠNH AB LẤY ĐIỂM E SAO CHO AE=AD. CHỨNG MINH RẰNG:
A) DE // BC.
B) CE vuông góc với AB
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
trả lời:
a,D=E=180*- A:2<1>

B=C=180*- A :2<2>
từ <!> vÀ <2> =>E=D=B=C<*>
MÀ B và E;D và C owr vị trí đồng vị<+>
TỪ <*> và <+>=>DE//BC:)>-
B,XÉT TG ABD và TG ACE ,ta có:
AB=AC<gt>
A :CHUNG
AE=AD<gt>
DO ĐÓ:TG ABD = TG ACE<c.g.c>
=>ADB=AEC<t/ư>=90*
VẬY BEC=90* hay CE vuông góc với AB<đpcm>:)>-
 
Top Bottom