chứng minh nào

T

tuanh_001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức
latex.php
có thể suy ra tỉ lệ thức
latex.php
(n thuộc N)
Bài 2 :
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức
latex.php
(K thuộc N)
Bài 3 :
Tìm x và y biết rằng
latex.php
latex.php
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanduc_90

Tìm x và y biết rằng [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{4}[/tex]
<=> 2x=y
thay sang ta có [tex]y^8= 1[/tex]
>>>[tex]y= \pm 1[/tex]
 
S

spiderman3

[tex]\frac{a}{b}[/tex]=[tex]\frac{c}{d}[/tex]\Rightarrow[tex]\frac{a}{c}[/tex]=[tex]\frac{b}{d}[/tex]\Rightarrow[tex]\frac{a^n}{c^n}[/tex]=[tex]\frac{b^n}{d^n}[/tex]
:D THEO TÍNH CHẤT CỦA DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU TA CÓ:
[tex]\frac{a^n}{c^n}[/tex]=[tex]\frac{b^n}{d^n}[/tex]=[tex]\frac{a^n+b^n}{c^n+d^n}[/tex]=[tex]\frac{a^n-b^n}{c^n-d^n}[/tex]:M054:
 
Last edited by a moderator:
S

sumo_arap

Bài 2 :
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức
latex.php
(K thuộc N)

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{a}{b}[/tex]=[tex]\frac{c}{d}[/tex]=[tex]\frac{a}{c}[/tex]=[tex]\frac{b}{d}[/tex]
\Rightarrow[tex]\frac{a}{c}[/tex]=[tex]\frac{b}{d}[/tex]=[tex]\frac{a^2}{c^2}[/tex]=[tex]\frac{b^2}{d^2}[/tex]
\Rightarrow[tex]\frac{a^2}{c^2}[/tex]=[tex]\frac{b^2}{d^2}[/tex]=[tex]\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/tex]=[tex]\frac{a^2-b^2}{c^2-d^2}[/tex]
\Rightarrow[tex]\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/tex]=[tex]\frac{a^2-b^2}{c^2-d^2}[/tex]=[tex]\frac{a^2k+b^2k}{c^2k+d^2k}[/tex]=[tex]\frac{a^2k-b^2k}{c^2k-d^2k}[/tex]
 
C

con_ca_kiem_123

ba`i wa de^~ co`n ho?i
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom