Toán 9 chứng minh N là tđ của BK,ID=IM

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
19
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giacs ABC nội tiếp đường tròn tâm O đuongwf kkinh ac(ac>bc) tiếp tuyến. tại B của (O) cắt ac tại N vẽ dây cung bd vuông góc với ac tại h.vẽ đường kinh be của (o) ed cắt tia BN tại K vẽ dm vuông góc với ac tại h.vẽ đường kính be của (0) ed cắt tia bn tại K.vẽ dm vuông góc với be tại M,NE cắt dm tại I
a.cm dhom nooij tiếp
b.nd là tt của (O)
c.chứng minh BC lad tia phân giác NBD
d chứng minh N là tđ của BK,ID=IM
giúp mình câu D
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho tam giacs ABC nội tiếp đường tròn tâm O đuongwf kkinh ac(ac>bc) tiếp tuyến. tại B của (O) cắt ac tại N vẽ dây cung bd vuông góc với ac tại h.vẽ đường kinh be của (o) ed cắt tia BN tại K vẽ dm vuông góc với ac tại h.vẽ đường kính be của (0) ed cắt tia bn tại K.vẽ dm vuông góc với be tại M,NE cắt dm tại I
a.cm dhom nooij tiếp
b.nd là tt của (O)
c.chứng minh BC lad tia phân giác NBD
d chứng minh N là tđ của BK,ID=IM
giúp mình câu D
Bạn viết lại đề bài được không? Nhiều chỗ bạn viết trùng điểm.
 
Top Bottom