Chứng minh $(n-1)n(n+1)$ chia hết $C^{n-1}_{2n-2}C^{2n-2}_{3n}$
D David Wind Học sinh Thành viên 20 Tháng chín 2021 112 116 46 Quảng Nam Đà Nẵng 11 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh $(n-1)n(n+1)$ chia hết $C^{n-1}_{2n-2}C^{2n-2}_{3n}$ Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh $(n-1)n(n+1)$ chia hết $C^{n-1}_{2n-2}C^{2n-2}_{3n}$
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 11 Tháng mười hai 2021 #2 David Wind said: Chứng minh $(n-1)n(n+1)$ chia hết $C^{n-1}_{2n-2}C^{2n-2}_{3n}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với $n=2$ thì [tex]6\vdots 30[/tex] điều này vô lí bạn nhé Reactions: Timeless time
David Wind said: Chứng minh $(n-1)n(n+1)$ chia hết $C^{n-1}_{2n-2}C^{2n-2}_{3n}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với $n=2$ thì [tex]6\vdots 30[/tex] điều này vô lí bạn nhé
D David Wind Học sinh Thành viên 20 Tháng chín 2021 112 116 46 Quảng Nam Đà Nẵng 12 Tháng mười hai 2021 #3 kido2006 said: Với $n=2$ thì [tex]6\vdots 30[/tex] điều này vô lí bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia hết á a E thiếu đk $n\geq2$ ) Reactions: Timeless time
kido2006 said: Với $n=2$ thì [tex]6\vdots 30[/tex] điều này vô lí bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia hết á a E thiếu đk $n\geq2$ )
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 12 Tháng mười hai 2021 #4 David Wind said: Chia hết á a E thiếu đk $n\geq2$ ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À mình đọc nhầm đề :vv, vậy thì bạn xem lại với $n=3$ nhé ^^
David Wind said: Chia hết á a E thiếu đk $n\geq2$ ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À mình đọc nhầm đề :vv, vậy thì bạn xem lại với $n=3$ nhé ^^
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 12 Tháng mười hai 2021 #5 Với [TEX]n=5[/TEX] thì biểu thức trên không thỏa mãn nhé. Reactions: kido2006