Toán 8 Chứng minh MP // CD

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình thoi ABCD có góc A = 60 độ. Trên cạnh AD, CD lần lượt lấy 2 điểm M và N sao cho AM + CN = AD. Gọi P là điểm đối xứng của N qua BC.
Chứng minh MP // CD
nối CP. KHi đó CN=CP
mà AM+CN=AD=>CN=CP=DM
*t/g CNP cân, BC vg góc vs NP=>NCB=PCB=60=>DCP=120=MDC
xong nối DP, MC, DP giao CM tại I, rồi cm t/g MDC=t/g PCD
=>DCM=CDP; DP=CM=>ID=IC; IM=IP=>DCM=CMP=>đpcm
 
Top Bottom