Toán 7 Chứng minh một số là số chính phương

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
  • Like
Reactions: LêmyBlink2k7

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Giả sử 4 số đó là n ;n+1;n+2;n+3
Theo đề bài ta có
n(n+1)(n+2)(n+3)
= [n(n+3)][(n+1)(n+2)]
= (n^2 + 3n)(n^2 + 3n +2)
= (n^2 + 3n + 1 -1)(n^2 + 3n + 1 +1)
= (n^2 + 3n +1)^2 -1
haizz ,hình như mình thấy cái đề nó sai sai hay sao ý đáng nhẽ không phải là số chính phương mới đúng chứ
 

0905159393

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
26
17
6
16
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
ủa bạn hình như đề sai đấy .Mình nghĩ là phải +1 mới bằng số chính phương chứ:Rabbit100
 

Lê Vinh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
49
19
11
21
Ninh Bình
THPT chuyên Lương Văn Tụy
Giả sử 4 số đó là n ;n+1;n+2;n+3
Theo đề bài ta có
n(n+1)(n+2)(n+3)
= [n(n+3)][(n+1)(n+2)]
= (n^2 + 3n)(n^2 + 3n +2)
= (n^2 + 3n + 1 -1)(n^2 + 3n + 1 +1)
= (n^2 + 3n +1)^2 -1
haizz ,hình như mình thấy cái đề nó sai sai hay sao ý đáng nhẽ không phải là số chính phương mới đúng chứ
ủa bạn hình như đề sai đấy .Mình nghĩ là phải +1 mới bằng số chính phương chứ:Rabbit100
Đề này mình đã từng gặp
Đề như bạn 0905159393 nói
Lời giải như bạn khánh ngô nam đã làm
 
Top Bottom